Các câu slogan hay cho công ty trong kinh doanh

Trong quá trình xây dựng thương hiệu hiện nay, việc tìm kiếm và chọn lựa ý tưởng trong vô vàn các câu slogan hay sao cho phù hợp với công ty hay doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.  Slogan chính là tôn chỉ nam cho phương thức hoạt động của công ty. Đây được xem là một cách giúp nâng tầm cao mới cho logo và cũng là cách đẩy mạnh tính lan truyền thương hiệu mạnh mẽ giúp doanh nghiệp truyền tải được thông điệp sản phẩm, dịch vụ tới tâm trí khách hàng.

Slogan là gì?

Slogan là một câu nói, khẩu hiệu được sử dụng ngắn gọn đề cập tới giá trị hoặc một vấn đề nào đó mà doanh nghiệp hay một tổ chức muốn truyền tải tới mọi người. Đôi khi slogan được dùng cho những chương trình phát động phong trào nội bộ hoặc những cuộc hội nghị nhằm khơi gợi tinh thần.

Xem thêm: 5 bí quyết để tạo ra một slogan ấn tượng

Slogan là gì. Câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm
Slogan của bạn là gì? Câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm

Các câu slogan hay có thể giúp ích cho việc tăng nhận thức về thương hiệu và khơi gợi trí tưởng tượng về sản phẩm, thúc đẩy động cơ mua sắm của khách hàng. Chính vì thế, các doanh nghiệp kinh doanh những sản phẩm mang tính cạnh tranh hiện nay, đều khoác lên mình một khẩu hiệu đầy thu hút và nổi bật giá trị tiêu dùng, giúp tạo sự khác biệt giữa hàng trăm thương hiệu cùng loại trên thị trường. Để làm được điều đó, các slogan ấn tượng cần được lên ý tưởng chặt chẽ, nghiên cứu tính ứng dụng giúp tạo nên một slogan hay cho doanh nghiệp

Những câu slogan hay trong kinh doanh

Những câu slogan hay và ý nghĩa thường bắt nguồn từ giá trị mà sản phẩm mang lại, điều này giúp người sử dụng/ tiêu dùng ghi nhớ hơn là những câu slogan mang tính trừu tượng khó hiểu. Trong kinh doanh, slogan có mục đích tô điểm, làm rõ tính ứng dụng trong sản phẩm hoặc dịch vụ giúp truyền đạt đầy đủ sự khác biệt – điều mà doanh nghiệp mong muốn mang tới cho khách hàng. Lấy ví dụ từ slogan bất hủ của Biti’s – “Nâng niu bàn chân Việt”, Biti’s đã củng cố và định vị thương hiệu của mình từ việc xác lập rõ ý nghĩa sản phẩm là gì!?, sản phẩm này dành cho ai!?, vì sao lại sử dụng nó!?. Cho tới bây giờ, ắt hẳn người Việt nào khi nhắc tới Biti’s đều biết câu slogan ấn tượng này và nó đã hằn sâu trong tiềm thức của người tiêu dùng Việt Nam.

Slogan Bitis đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người Việt Nam khi nghe đến thương hiệu này
Slogan Bitis đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người Việt Nam khi nghe đến tên thương hiệu này

Ngoài Biti’s ra, thương hiệu nổi bật với các slogan ấn tượng dưới đây sẽ đem tới cái nhìn mới cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng thương hiệu của mình

 • “Khơi dòng sáng tạo” – Cà phê Trung Nguyên:
 • “Bản lĩnh đàn ông” – Bia Tiger:
 • “Một phần tất yếu của cuộc sống” – Nước khoáng Lavie
 • “Finger lickin’good – Vị ngon trên từng ngón tay” – Thương hiệu KFC
 • “Vòng quanh thế giới – Ajinomoto” Tập đoàn Ajinomoto
 • “Just do it – Cứ làm đi” – Thương hiệu thể thao Nike
 •  “Think different”  – Apple
 • “Sẵn sàng một sức sống” – Cô gái Hà Lan
 • “The power of dreams” – “Sức mạnh của giấc mơ”- Honda
 • “Revs your Heart” – “Khởi dậy đam mê” – Yamaha
 • “Connecting people” – “Kết nối mọi người” – Nokia
 • “Tinh tế và nhẹ nhàng” – Kotex
 • “Sơn đâu cũng đẹp” – Nippon

Đó là những câu slogan hay trong kinh doanh được biết tới khá rộng rãi với những ưu điểm nổi trội giúp đẩy mạnh thương hiệu tới người tiêu dùng, tăng sức tiêu thụ sản phẩm. Các doanh nghiệp sau này cũng đang vất vả tạo dựng những slogan ấn tượng nhằm cạnh tranh mạnh mẽ với những thương hiệu hiện tại. Tuy vậy, để làm được điều đó, công ty cần hoạch rõ chiến lược sản phẩm, phân tích điểm mạnh; hiểu rõ sự khác biệt, chức năng của sản phẩm/ dịch vụ để tạo ra một sơ đồ chiến lược slogan giúp đánh đúng đối tượng khách hàng của mình

Ưu điểm của slogan và những tiêu chuẩn cần có

Muốn có một slogan hay và dễ nhớ cho công ty, điều cần có chính là tìm ra ưu điểm và chiến lược cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Slogan mang tính chất bổ trợ rất nhiều cho logo và thương hiệu, slogan còn mang tới tầm ảnh hưởng lan rộng khi đính kèm cùng quảng cáo giúp thúc đẩy nhanh quá trình ghi dấu ấn trong trí nhớ của khách hàng, slogan còn giúp công ty xác lập được định hướng lâu dài của sản phẩm.

Sáng tạo slogan sống mãi với thời gian tại Brasol
Sáng tạo slogan sống mãi với thời gian tại Brasol

Một ví dụ điển hình là trong khoảng thời gian Apple ra đời, lúc đó các thương hiệu như Samsung, Nokia, Sony đang là những ông lớn trong ngành sản xuất điện thoại. Apple bấy giờ chỉ là một thương hiệu bé nhỏ với những công nghệ mới lạ chưa nổi bật trong thị trường. Hãng đã tạo nên một slogan ngắn gọn, đúng chiến lược doanh nghiệp, xây dựng một đế chế dòng sản phẩm điện thoại smartphone khác biệt, đó là slogan “Think different”. Đây có thể coi là slogan nổi bật và ấn tượng nhất trong lịch sử thăng trầm của Apple. Để giờ đây, thị trường smartphone – Apple gần như đã chiếm được một thị phần lớn tại các quốc gia trên thế giới – điều mà mọi doanh nghiệp mơ ước.

Từ ví dụ trên, chúng ta đúc kết lại tiêu chuẩn để có được slogan ấn tượng cần ít nhất 3 yếu tố

 • Slogan mang tính truyền tải đúng giá trị của sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp mang lại
 • Slogan cần nhấn mạnh vào mục đích và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Slogan ngắn gọn nhưng đủ ý, không mang tính chất phản cảm.

>>Xem thêm: Sáng tạo Slogan của công ty Brasol

Tuân theo ít nhất 3 yếu tố trên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể định hướng rõ trong đầu những chiến lược, mục tiêu cần có để tạo ra một slogan hay gắn liền với thương hiệu của mình.

Liên hệ với chúng tôi:

 • Địa chỉ Hotline 0975 939 939
 • Truy cập website Brasol để được tư vấn miễn phí và chi tiết về dịch vụ.

Xem thêm: thiết kế brochure chuyên nghiệp, thiết kế profile công ty, thiết kế logo đẹp, thiết kế nhận diện thương hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *