Cách đặt slogan ý nghĩa cho công ty

Đặt slogan cho công ty quả thật là một công việc “khó nhằn”, bởi không có một công thức chung tuyệt đối nào để bạn có thể “sản xuất” ra một câu slogan hiệu quả và gây ấn tượng với khách hàng. Hơn hết, thi thoảng việc sáng tạo còn mang tính chất “hên xui” vì đôi khi những slogan mà bạn vắt óc nghiên cứu và suy nghĩ lại không mang lại hiệu quả bằng một câu nói ngẫu hứng bất chợt.

cach-dat-slogan-cho-cong-ty-1

Cách đặt slogan cho thương hiệu đòi hỏi tinh thần sáng tạo cao

Vì sao một thương hiệu cần có slogan?

Đặt slogan cho công ty chính là một trong những phần không thể thiếu khi bạn xây dựng thương hiệu. Một slogan ấn tượng sẽ giúp bạn ghi dấu ấn trong lòng khách hàng đồng thời nâng cao giá trị thương hiệu.

Slogan cùng với tên thương hiệu, logo, hình ảnh, tên sản phẩm… tạo nên bộ nhận diện để truyền thông cho thương hiệu. Trong đó slogan sẽ đóng vai trò chính trong việc truyền tải ý nghĩa, tinh thần của thương hiệu và cũng là động lực để thúc đẩy nâng cao giá trị cho thương hiệu.

Một slogan dễ nhớ với những cụm từ đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ dàng liên tưởng và logo cùng với tên thương hiệu sẽ dần đi vào tâm trí khách hàng.

Slogan còn khơi gợi cảm giác của người dùng về sản phẩm. Slogan tạo cảm xúc, kết nối khách hàng với thương hiệu. Ví dụ một trường hợp cụ thể của Bitis với slogan “nâng niu bàn chân Việt”. Câu slogan này không những làm rõ được mục tiêu của sản phẩm mà còn gợi lên cảm xúc nơi người đọc, khơi gợi lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

Vai trò của slogan trong việc xây dựng thương hiệu đã quá rõ ràng, tuy nhiên nếu không cân nhắc lựa chọn một slogan phù hợp thì đôi khi lại mang đến kết quả tiêu cực. Chính vì vậy nhiều người cho rằng, một nhãn hàng thà không có slogan vẫn tốt hơn so với việc tạo ra một slogan đại khái, quá dở, hoặc không thể hiện được tinh thần của thương hiệu.

cach-dat-slogan-cho-cong-ty-2

Slogan đơn giản nhưng rất ấn tượng của Nike

Cách đặt slogan – liệu có công thức nào cho việc sáng tạo slogan

Thực tế, việc sáng tạo slogan đôi khi rất ngẫu hững và dường như không có một công thức chính xác nào dành cho bạn để tạo ra một slogan ấn tượng. Tuy nhiên, qua đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm thành công của các nhãn hàng lớn khi tạo ra slogan, ta dễ dàng thấy được một slogan tốt cần phải đảm bảo được các tiêu chí tối thiểu như:

Phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp: Một slogan hay thu hút trước hết cần phải phù hợp với mục tiêu và hướng đi của sản phẩm, hay loại hình dịch vụ của doanh nghiệp. Dựa trên phân khúc khách hàng mục tiêu mà các doanh nghiệp sẽ xác định mục đích, cũng như hướng phát triển của mình.

Ngắn gọn, xúc tích: Slogan ngắn gọn sẽ khiến khách hàng dễ nhớ hơn so với những khẩu hiệu dài dòng. Slogan đơn giản dễ dàng đi vào tiềm thức khách hàng một cách tự nhiên, khách hàng sẽ nhớ lâu hơn về thương hiệu của bạn. Những slogan ngắn gọn như: “Just do it – Nike”, “Think different – Apple” đã mang lại hiệu quả ấn tượng.

Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn có ngoại lệ, những slogan dài không phải lúc nào mang lại kết quả tiêu cực, bằng chứng là slogan “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu – Prudential”,  “He keeps going and going and going – Energizer”  vẫn luôn được khách hàng nhớ đến.

Không dùng những từ ngữ sáo rỗng: Nhiều doanh nghiệp thường lạm dụng những từ ngữ như “hàng đầu”, “hạng nhất”, “tốt nhất”, “số 1”… Bạn cần trung thực, không nên tham lam những từ ngữ mang tính chất phóng đại, đánh bóng quá mức đôi khi sẽ gây cảm giác phản cảm. Trừ khi doanh nghiệp của bạn thực sự là thương hiệu đứng đầu ở lĩnh vực này.

Tập trung vào lợi ích của khách hàng: Hiểu được nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Slogan nên làm nổi bật những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

cach-dat-slogan-cho-cong-ty-3

Slogan của Walmart đã thành công nhờ tập trung vào mong muốn của khách hàng

Kinh nghiệm sáng tạo slogan

  • Bạn có thể tham khảo những ý tưởng từ các nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp, hoặc tổ chức một cuộc thi sáng tạo slogan với giải thưởng hấp dẫn. Nhân viên chính là người tiếp xúc rất nhiều với khách hàng, đồng thời họ cũng hiểu rõ những ưu điểm sản phẩm/ dịch vụ của công ty, biết đâu họ sẽ cho bạn những ý tưởng thật sự tuyệt vời?!
  • Đừng quên kiểm tra xem slogan của bạn đã được đăng kí bản quyền hay chưa. Đăng ký slogan dưới dạng thương hiệu tại trang web IPO để ngăn chặn người khác sử dụng cùng một slogan.
  • Quảng bá slogan một cách rộng rãi thông qua danh thiếp, văn phòng phẩm, tài liệu của công ty, dưới phần chữ ký của email, các biển quảng cáo… hãy sử dụng nó càng nhiều càng tốt để có thể nhắc nhở khách hàng về thương hiệu của bạn.
  • Thường xuyên đánh giá lại slogan, không có slogan nào có thể tồn tại mãi mãi. Vì theo thời gian, công ty của bạn sẽ thay đổi đường hướng, mục tiêu, nhu cầu khách hàng cũng như thị trường cũng sẽ thay đổi. Bạn nên xem lại và điều chỉnh slogan của mình nếu thấy cần thiết.

Cuối cùng, nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc sáng tạo slogan. Bạn hoàn toàn có thể nhờ đến những Agency chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng thương hiệu. Tuy có thể tốn nhiều chi phí nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm với kết quả nhận được.

cach-dat-slogan-cho-cong-ty-4

Slogan của NOKIA với thông điệp kết nối người dùng

Dịch vụ sáng tạo slogan ở Brasol là một gợi ý dành cho bạn, đây là một trong những đơn vị giàu kinh nghiệm ở lĩnh vực thiết kế, sáng tạo logo, slogan, đặt tên thương hiệu… Những chuyên gia sáng tạo hàng đầu tại đây chắc chắn sẽ cho bạn những gợi ý hay ho về cách đặt slogan cho thương hiệu của mình.

Xem thêm thông tin về dịch vụ sáng tạo slogan tại đây Dịch vụ sáng tạo Slogan hoặc liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn tại hotline: (028) 6293 8689

Xem thêm nhiều bài viết khác tại: http://chuyenslogan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *