Quy tắc sáng tạo slogan ấn tượng – Brasol

Một câu slogan ngắn gọn, độc đáo mà truyền tải được đầy đủ thông thiệp của tổ chức mong muốn mang lại cho khách hàng. Trong lĩnh vực quảng bá thương hiệu, slogan thường truyền lợi ích sản phẩm – dịch vụ, định vị thương hiệu, triết lý kinh doanh hoặc một đặc trưng của thương hiệu muốn được ghi nhớ.

Quy tắc sáng tạo slogan ấn tượng – Brasol
Quy tắc sáng tạo slogan ấn tượng – Brasol

Một số quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn sáng tạo ra một slogan thật hấp dẫn gây ấn tượng mạnh mẽ.

  1. Khơi gợi cảm xúc

Làm thế nào để dành được sự chú ý của khách hàng? Giữa muôn vàn các thông điệp mỗi ngày, cái nào thực sự được khách hàng nhớ tới? Đó là một lời nói gần gũi, thân quen gợi những cảm xúc tốt đẹp.

Ví dụ: “Ấm áp như lòng mẹ – chăn ga gối đệm Hanvico”.

  1. Gắn kết hài hòa với logo

Slogan luôn luôn song hành cùng logo. Trong thiết kế bạn lên có một logo trước rồi sáng tác một slogan phù hợp. Slogan có thể thay đổi trong từng thời kỳ phát triển nhưng luôn luôn hài hòa với logo

  1. Trung thực

Khi sáng tạo slogan nên cẩn trọng tránh rơi vào tình trạng phóng đại tính chất của sản phẩm. Tập trung vào phản ánh chính xác công việc kinh doanh của công ty một cách đơn giản nhất mà vẫn toát lên những ưu điểm gây ấn tượng với khách hàng.

  1. Đưa ra cam kết của bạn

Một slogan khác biệt sẽ có tính cạnh tranh cao với các đối thủ cho dù sản phẩm của bạn có thể không có gì khác biệt. Một slogan tốt sẽ phản ánh được những cam kết phục vụ của công ty đối với khách hàng. Cam kết nâng cao chất lượng phục vụ…

Ví dụ như : “Luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu thiểu – bảo hiểm nhân thọ Prudential”.

  1. Nêu bật cá tính của sản phẩm

Sản phẩm, dịch vụ của bạn có những ưu điểm nổi bật so với đối thủ, hãy sử dụng nó để tạo sự khác biệt. Slogan sẽ giúp bạn giới thiệu giá trị của bạn.

Chẳng hạn như: “Cho răng chắc khoẻ và không sâu răng –  kem đánh răng COLGATE”

  1. Có vần điệu

Nếu slogan là một câu hơi dài một chút thì vần điệu là không thể thiếu. Slogan có vần điệu sẽ gây ấn tượng nhanh chóng bởi dễ thuộc dễ nhớ.

Ví dụ như: “Xương của bạn,tương lai của bạn –  sữa ANLENE”.

Xem thêm: thiết kế bao bì chuyên nghiệp, mẫu hồ sơ năng lực công ty, thiết kế catalogue đẹp, thiết kế brochure đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *